Home / Surfcace studio / Surface Dial, thiết bị không thể thiếu dành cho những ai thích đồ họa

Surface Dial, thiết bị không thể thiếu dành cho những ai thích đồ họa

Surface Dial là một phụ kiện tuy nhỏ mà thú vị, nó được ra đời để đi kèm hỗ trợ trên màn hình các dòng máy Surface, đây chính là một minh chứng của thời đại công nghệ phát triển.

Surface Dial, thiết bị không thể thiếu cho những ai thích đồ họa cụ thể là những người làm trong lĩnh vực thiết kế, nghệ sĩ chuyên nghiệp, sáng tạo cần nhiều thao tác hỗ trợ để vẽ,… Vậy Surface Dial có những gì nổi bật?

Mô tả Surface Dial

Surface Dial được thiết kế dưới dạng một khối hình tròn nhỏ, được làm bằng kim loại, có khả năng tương thích với nhiều dòng Surface của Microsoft, đặc biệt nhất vẫn là đi kèm hỗ trợ trên Surface Studio.

surface-studio-2-tai-ha-noi

Núm Surface Dial có thể  được đặt bên ngoài ở cạnh bàn phím của máy hay ngay trên màn hình và nó sẽ tự động hiển thị một Menu bằng dạng tròn trên màn hình thông qua kết nối Bluetooth. Đây có thể coi như là một loại chuột kiểu mới, hiện đại hơn dành riêng cho các dòng máy Surface nhằm thực hiện các thao tác một cách dễ dàng.

Surface Dial chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay, có trọng lượng khoảng tầm 145g, kích thước nhỏ gọn với 59mm x 30mm, bạn có thể sử dụng để thao tác một cách dễ dàng.

Phần chân đế Surface Dial được làm bằng một loại chất bám dính đặc biệt, vì vậy nó có thể bám dính tốt trên màn hình máy, gần như không bị trượt hay rơi.

Phụ kiện Surface Dial được sở hữu 2 viên pin AAA có thời lượng pin kéo dài lên đến 12 tháng, người dùng không cần lo việc phải thay pin thường xuyên hay bị hết pin làm dán đoạn công việc.

Những tiện ích hữu dụng từ Surface Dial

Là một sản phẩm với nhiều chức năng, nhiệm vụ khác nhau, đặc biệt Surface Dial được tối ưu nhất trong hỗ trợ công việc thiết kế, đồ họa, giúp tăng khả năng sáng tạo, tăng tốc độ hoàn thành công việc cho người người. Surface Dial có thể được sử dụng một cách mượt mà trên bất kỳ dòng Surface.

surface-studio-2-chinh-hang

Đặc biệt, Surface Dial cho phép bạn có thể sử dụng các công cụ như bút, cọ, sơn hay dụng cụ đo mà không cần phải di chuyển phụ kiện bút ra khỏi màn hình và đồng thời điều khiển với các phím tắt sáng tạo.

Surface Dial là thiết bị ngoại vi đa hình thức, có khả năng hỗ trợ bổ sung cho các thiết bị đầu vào khác với hình dạng được dựa trên hoạt động xoay hoặc tùy cử chỉ của người dùng. Sử dụng Surface Dial rất đơn giản, bạn chỉ việc thực hiện các thao tác như bấm hay xoay để thực hiện các tác vụ trên máy tính.

Ngoài ra còn có các tính năng phản hồi xúc giác giúp người dùng cảm nhận được trong quá trình làm việc, phụ kiện này có những chức năng tương tự như con chuột thông thường như cuộn văn bản, phóng to/thu nhỏ hình ảnh, điều chỉnh âm lượng, hiện bảng màu để thực hiện các tác vụ trên màn hình.

Tóm lại, khi nói đến Surface Dial, chúng ta nghĩ ngay đến dòng Surface Studio vì đây là chiếc máy được Microsoft hướng đến những ai thích đồ họa, và Surface Dial là một phụ kiện đi kèm rất hữu dụng giúp người dùng tối ưu hết tính năng trên chiếc Surface Studio. Tuy nhiên, Surface Dial hoàn toàn có thể tương thích với các dòng máy sử dụng hệ điều hành Windows 10 và được kết nối Bluetooth.

About tvt102

Check Also

thiết kế Surface Go 4

Microsoft Surface Go 4 vừa ra mắt với giá từ có giá bao nhiêu?

Surface Go 4 là một trong những sản phẩm Surface được Microsoft cho ra mắt …